Home / FAVORITES / Tri Thức / [CHIA SẼ SÁCH] CHINH PHỤC MỤC TIÊU Brian Tracy

[CHIA SẼ SÁCH] CHINH PHỤC MỤC TIÊU Brian Tracy

CHINH PHỤC MỤC TIÊU Brian Tracy

Chào cả nhà,

Hôm nay sau khi nhâm nhi xong cuốn “Chinh Phục Mục Tiêu” của  Brian Tracy – một nhà diễn thuyết, hùng biện, tư vấn chuyên nghiệp tại San Diego – một con người là biểu tượng của sự vượt qua những nghèo khó, khắc nghiệt của cuộc sống

Sẵn cũng có thời gian, Xì trum vợ chia sẽ với mọi người một số chi tiết hay hay trong cuốn sách này, có thể nó sẽ hữu ích với mọi người trong một khoảng khắc nào đó.

 

Cuốn này gồm 21 chương, nội dung mỗi chương đều đề cập đến một khía cạnh trong cuộc sống chúng ta thường ngày, về niềm tin, về giá trị bản thân, về các kế hoạch cuộc đời….để chúng ta có thể suy tư nhiều hơn về cuộc đời chính chúng ta.

Xì trum vợ thì thích chương 7, NIỀM TIN. Mọi vật đều được xây nên hay phá bỏ bởi niềm tin con người có hay không.

Có lẽ điều quan trọng nhất trong tất cả những luật lệ liên quan đến tinh thần chính là Quy luật niềm tin. Quy luật này định rằng tất cả những gì bạn tin tưởng chắc chắn sẽ trở thành hiện thực với bạn. Trong cuộc sống, bạn chỉ thực sự nhìn thấy những gì mình đã  tin. Giống như bộ phim “Sự trỗi dậy của các vệ thần”, những đứa nhóc chỉ thấy được 1 vệ thần nào đó nếu như chúng tin vào người đó. Ngoài đời thực cũng như thế. Chúng ta quan sát thế giới của mình thông qua lăng kính của niềm tin, thái độ, định kiến và những mô thức chúng ta hình thành từ trước.

Bạn không phải là điều mà bạn nghĩ về bản thân, nhưng bạn chính là điều mà bạn tin là như thế.

Niềm tin tận đáy lòng chính là con người đích thực của chúng ta. Chúng ta là ai? Chúng ta sẽ là người như thế nào, niềm tin sẽ quyết định.

Xì trum vợ xin kể một câu chuyện ngoài lề mà từng đọc ở đâu đó:

Có một chàng phóng viên có một cuộc phỏng vấn khảo sát về việc điều đáng sợ hãi nhất trong cuộc sống là gì?

 • Sau khoảng một hồi phỏng vấn rất nhiều người, người thì sợ rắn, người sợ chuột, người sợ nước….,một lúc sau anh ta gặp một vị sư, anh ta cũng hỏi vị sư như hỏi những người khác
 • – Thưa sư, sư sợ điều gì nhất trong cuộc sống này?
 • –  Anh là ai? – vị sư hỏi
 • – Tôi là Stevan Gates
 • – Đó là tên của anh. Anh là ai?
 • – Tôi là phóng viên của đài truyền hình CNN
 • – Đó là công việc của anh. Anh là ai?
 • – Tôi là con của Jam Gates, vợ tôi là….
 • –  Đó là gia đình của anh. Anh là ai?
 • –  Anh phóng viên ấm úng, hiểu ra được vấn đề
 • –   Không biết mình là ai là điều đáng sợ nhất trong cuộc sống này

Và để biết chúng ta là ai, thì chúng ta phải tin chúng ta là ai. Như Napoleon Hill từng nói :”Bất kể điều gì chúng ta có thể hiểu và tin tưởng, thì chúng ta có thể đạt được

Nhưng niềm tin cũng có mặt trái của nó. Nó mang tính tự giới hạn. Nếu bạn tin bản thân mình còn hạn chết một điểm nào đó, dù thực hay không, thì nó cũng xảy ra đối với bạn. Nếu như bạn có một niềm tin tích cực. Đó là điều tốt. Còn ngược lại, nó sẽ là trở ngại lớn nhất, nó sẽ ngăn cản và kìm hãm bạn phát huy tiềm năng thực sự của mình.

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, tiềm năng của con người chỉ mới được khám phá chưa tới 10%, còn 90% còn lại đang chờ chúng ta tìm ra nó và phát huy nó. Đừng để những định kiến, những mô thức, những niềm tin tiêu cực bám lấy lại. Nó sẽ hút hết sinh khí của bạn, làm bạn cảm thấy nhỏ bé trước những thử thách.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu khi tất cả mọi điều trên thế giới này đều có thể làm được?

Hãy tin vào bản thân mình. Đừng để những nhận xét phiến diện, tiêu cực giết chết niềm tin trong bạn.

Câu nói Xì trum vợ tâm đắc trong phần này là câu nói của Rich Devos :”Khoảng cách của chúng ta với điều mình mong muốn phụ thuộc duy nhất vào mức độ ta tin tưởng vào khả năng biến điều đó thành sự thật

Xì trum vợ vẫn chưa tìm ra câu trả lời “Mình là ai” nhưng Xì trum vợ tin chắc rằng bản thân Xì trum vợ sẽ tìm ra cốt lõi của Xì trum vợ.

Vậy, các bạn là ai? Đừng bao giờ từ bỏ cốt lõi của mình vì những phù phiếm cuộc đời, hãy lắng nghe giọng nói trong chính bạn. Bạn sẽ biết mình là ai.

Chúc các bạn tìm được chính mình.

XÌ TRUM FAMILY

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *