Home / FAVORITES / Tri Thức / [CHIA SẼ SÁCH] KHÁT VỌNG TỪ TRÁI TIM

[CHIA SẼ SÁCH] KHÁT VỌNG TỪ TRÁI TIM

[CHIA SẼ SÁCH] KHÁT VỌNG TỪ TRÁI TIM

Rich Devos , Ông là người mà gia đình Xì Trum rất ngưỡng mộ , ít nhiều gì các bạn cũng đã từng nghe qua cái tên luôn nằm trong top những tỉ phú hàng đầu thế giới . Rich , ông đã tạo ra việc làm cho hàng triệu người trên thế giới , những triệu phú cũng rất nhiều , đếm không hết . Vậy Ông là một con người như thế nào ? cuộc sống của ông có những đam mê  , nghị lực sống thế nào ? Đó cũng là những điều băn khoăn mà Xì Trum đã tự hỏi ,vậy là quyển sách của Rich Devos – Khát vọng từ trái tim ( Hope From My Heart ) đã được Xì Trum rước về nhà với một cái giá mua rất đặc biệt 🙂

Quyển sách được Xì Trum tậu về và rất trang trọng ,đọc từng trang ,từng chữ . Càng đọc càng thấy hay các bạn ạ . Bản thân ông được sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả , nhưng chính sự giáo dục của gia đình đã có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của ông , trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống , Rich có những lần tưởng chừng như bỏ cuộc , nhưng :

” khi đối mặt với thất bại nào đấy , bạn chỉ có hai lựa chọn : hoặc bỏ cuộc , hoặc kiên trì đi tiếp “

Rich đã để lại trong lòng Xì Trum những bài học sâu sắc , sự tự tin ở bản thân và ở mục tiêu của mình đặt ra , ông luôn có một tin thần lạc quan trước tất cả mọi tình huống , một câu nói rất hay của Rich Devos mà XT rất tâm đắc , đặc biệt là ở xung quanh ta , một xã hội hiện nay có rất nhiều người ở xung quanh bạn đang muốn dập tắt ước mơ của bạn .

” Nếu bạn được “ngọn lửa” ước mơ soi đường thì hãy cảm ơn Tạo hóa và làm một việc gì đó để hướng đến ước mơ ấy . Đừng để người khác dập tắt nó “ .

Đọc tới phần này , Xì Trum càng hiểu rõ hơn ở con người ông , ông luôn giữ ngọn lửa của ước mơ , ông luôn làm việc theo nguyên tắc và không bao giờ để người khác dập tắt ước mơ của mình .  Nhìn lại bản thân ,phải chăng xã hội ngày nay đang làm ước mơ của ta thêm “nhỏ bé” ? Thử một cách thế này nhé , Xì Trum cùng với bạn hãy ngồi nhìn lại , cách đây 5 năm chúng ta có mơ ước gì ? vậy hôm nay chúng ta có gì ? và Xì Trum biết rằng , chắc chắn có hơn 90% là ước mơ của bạn đang “nhỏ lại” vì rất nhiều lý do .

Còn rất nhiều bài học quý từ quyển sách , Xì Trum hiểu được rất nhiều điều trong cuộc sống . Quyển sách không chỉ là một hình thức giải trí  ,mà nó là kim chỉ nam dành cho tất cả mọi người , những ai tin và muốn theo đuổi sự tự do .

Kết thúc phần chia sẻ , Xì Trum cũng xin phép trích lại lời kết của quyển sách – Khát vọng từ trái tim .

” Lo sợ thất bại cản trở chúng ta nỗ lực vươn đến thành công .

Lo sợ bị thua cản trở chúng ta cố gắng giành chiến thắng .

Lo sợ điều người khác nghĩ về ta cản trở ta mạnh dạn tiến bước .

Lo sợ bị chế giễu cản trở chúng ta thừa nhận niềm tin vào Tạo hóa thiêng liêng .

Và trên tất cả , nỗi sợ sẽ thổi tắt ngọn lửa hy vọng của chúng ta .”

Rich Devos

Xitrumfamily.com

Comments

comments

Check Also

[CHIA SẼ SÁCH] TRIỆU PHÚ ĐÔ LA 14 TUỔI

Lượt xem : 51 [CHIA SẼ SÁCH] TRIỆU PHÚ ĐÔ LA 14 TUỔI Lâu rồi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *