Home / FAVORITES / Tri Thức / [CHIA SẼ SÁCH] TRIỆU PHÚ ĐÔ LA 14 TUỔI

[CHIA SẼ SÁCH] TRIỆU PHÚ ĐÔ LA 14 TUỔI

[CHIA SẼ SÁCH] TRIỆU PHÚ ĐÔ LA 14 TUỔI

Lâu rồi Xì Trum Vợ mới lọ mọ đăng một bài về sách lên đây cho mọi người cùng nhau đi lùng nó về đọc.

Hôm nay thì giới thiệu với mọi người cuốn sách “Triệu phú đô la 14 tuổi” của tác giả Farrah Gray thuộc tủ sách TEEN LÀM GIÀU khá nổi tiếng.

Cuốn sách này XTV được 1 người bạn cho mượn cách đây gần 1 tháng nhưng giờ mới bắt đầu ngặm nhấm nó từ từ.

Nội dung cuốn sách chia sẽ về 7 ngộ nhận mà giới trẻ hoặc những người đã đi làm lâu năm thường mắc phải – và chính những ngộ nhận đó là rào cản, là bức tường cản trở họ bước tới thành công.

  1. NGỘ NHẬN VỀ MAY MẮN
  2. NGỘ NHẬN VỀ CÔNG VIỆC
  3. NGỘ NHẬN VỀ DANH TIẾNG
  4. NGỘ NHẬN VỀ TIỀN BẠC
  5. NGỘ NHẬN VỀ NỢ NẦN
  6. NGỘ NHẬN VỀ GOOGLE VÀ GATES
  7. NGỘ NHẬN VỀ PHỐ WALL

Khi lật những trang đầu tiên, thì XTV bị thu hút bởi câu chia sẽ rất hay của tác giả như sau: “Mọi người ai cũng muốn lên Thiên đường nhưng lại không muốn chết. Mọi người ai cũng muốn thành công nhưng không phải tất cả đều sẵn sàng làm việc để có thể đến với thành công”.

Đọc xong câu này XTV lại nhớ đến một câu nói cũng khá nổi tiếng trong hệ thống huấn luyện mà XTV làm việc:“cái thì tốt thì thích, nhưng mà miễn phí thì càng thích hơn”.

Chính câu nói này của tác giả đã cuốn hút XTV vào nội dung của cuốn sách, và đặc biệt đó là phần 1: NGỘ NHẬN VỀ MAY MẮN

Nếu như trước kia khi chưa tham gia vào tổ chức huấn luyện kĩ năng tuyệt vời BWW, thì khi thấy ai đó làm được 1 điều gì đó hay ho, dễ dàng, trơn tru…XTV sẽ bảo họ 1 là họ có tài, 2 là họ thật là may mắn. Nhưng khi đọc xong cuốn Talent is not enough của John Maxwell [có cơ hội thì XTV sẽ chia sẽ cuốn này cho mọi người] và cuốn sách này thì 2 nhận định đó đã tan biến.

Sự thật là, may mắn ở ngay bên cạnh mỗi người chúng ta – trong từng bước đi, lời nói, hành động của chúng ta – nhưng cái sự KHÁC BIỆT mà những người đạt được kết quả kia là HỌ DÁM RA QUYẾT ĐỊNH – NỖ LỰC – THỰC HIỆN KẾ HOẠCH –bùm….họ gặt hái được thành quả mà họ xứng đáng được hưởng.

Nhưng chúng ta đâu thấy được những nỗ lực của họ từng ngày từng giờ và có khi là từng phút nên chúng ta phán xét là họ may mắn, họ có tài. Ngộ nhận về may mắn là một ngộ nhận rất là phổ biến – nó không chỉ khiến chúng ta không thể thấy được khả năng của mình mà còn “che phủ” đỉnh cao của thành công thông qua những nỗ lực không ngừng để ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua và ngày mai tốt hơn ngày hôm nay.

Liệu vận may có làm một người nghèo rớt mồng tơi chỉ sau một đêm ngon giấc tới sáng thì họ giàu sụ hơn cả Bill Gates không? Chắc hẳn là không rồi nhỉ!

Để thành công, hãy làm việc thật hiệu quả chứ không phải là may mắn. Khi chúng ta làm việc một cách thông minh hơn, chúng ta chắc chắn sẽ kiểm soát được cuộc sống của mình chứ không phải dựa vào số phận vào những trò chơi may rủi 50/50.

Chúng ta thường vứt bỏ sức mạnh của chúng ta và giao nó cho người khác thông qua việc chờ người khác đem 1 điều gì đó tuyệt vời đến cho mình thông qua các công việc đôi khi là nhàm chán và buồn tẻ. Chúng ta bỏ quên đi sức mạnh tiềm tàng trong chính con người chúng ta, giao sức mạnh ấy cho dư luận, và đặt sức mạnh ấy trên nỗi sợ hãi. Và chính nỗi sợ hãi làm lu mờ khả năng mà chúng ta có.

Khi chúng ta dám vượt qua dư luận, vượt qua nỗi sợ hãi mà chúng ta tự đặt ra cho giới hạn bản thân, chính chúng ta – đúng CHÍNH CHÚNG TA – có thể làm mọi thứ và tạo ra những điều kì diệu mà đôi khi “thần may mắn”không thể đem đến.

 

Tất cả chúng ta đều có tài năng

chính cách chúng ta nhận ra được tài năng của mình cho phép chúng ta tiếp tục tiến xa.

[Những người có tài năng KHÔNG ĐỢI đến lúc mọi thứ hoàn hảo mới tiến về phía trước. Họ KHÔNG ĐỢI tới khi tất cả các vấn đề và trở ngại biến mất. Họ KHÔNG ĐỢI cho đến khi nỗi sợ lắng xuống – Trích: Talent is not enough – John Maxwell]

 

Đừng phụ thuộc vào những thứ mà chính chúng ta không còn không nhận biết mặt – mũi – hình dáng của nó ra làm sao là MAY MẮN. May mắn chẳng liên quan gì đến sự tài năng, giàu sang (trong cuốn sách này đề cập về khái niệm “giàu có” và “giàu sang” cự hay) cả, bởi vì may mắn KHÔNG HỀ TỒN TẠI.

Không ai sinh ra đã may mắn – đã tài năng – đã giỏi giang. Chưa chắc một người sinh ra trong một gia đình giàu có sẽ trở nên giàu sang. Và cũng không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều người khi sinh ra trong tầng lớp thấp hoặc trung lưu trong XH sau những năm làm việc cực lực đã trở thành những người giàu sang.

Tỷ phú người Mỹ Donald Trump từng mất sạch tài sản sau một số phi vụ làm ăn bất thành và sau đó không lâu ông ta lại sở hữu những khối tài sản còn kếch xù hơn cả trước khi mất đi. Có phải ông ấy gặp vận rủi và sau đó gặp vận may? Tất cả là donỗ lực của ông ấy.

Trong cuộc sống này của chúng ta cũng vậy.

Đôi lúc chúng ta nỗ lực xin việc làm rất nhiều nhưng chẳng ai gật đầu tuyển dụng chúng ta. Đôi lúc chúng ta nỗ lực để thăng tiến cực lực, nhưng chẳng ai thấy được công sức chúng ta làm ra.

Nhưng khi có người gật đầu tuyển dụng – khi chúng ta được đề bạt thì chúng ta đã bắt đầu sang 1 trang sách mới của cuộc đời – một cánh cửa thành công mới đang mở ra.

Vậy – đó là may mắn ư? ĐÓ LÀ SỰ NỖ LỰC, LÀ KIÊN TRÌ, LÀ QUYẾT TÂM THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ ĐẾN CÙNGcủa mọi người và đó là thành quả chúng ta đáng được hưởng.

Cuốn sách còn rất nhiều điều hay ho mà Yến muốn chia sẽ cho mọi người lắm nhưng như thế thì mất hay. Hãy thử chạy cái èo ra ngoài nhà sách và sắm 1 cuốn về ngâm cứu thử nhé.

Chúc mọi người sẽ tìm được một điều gì đó tâm đắc để chia sẽ cho những người bạn của mình tham khảo thêm.

Cuối tuần vui vẻ nha cả nhà

XÌ TRUM FAMILY

Comments

comments

Check Also

[CHIA SẼ SÁCH] KHÁT VỌNG TỪ TRÁI TIM

Lượt xem : 69 [CHIA SẼ SÁCH] KHÁT VỌNG TỪ TRÁI TIM Rich Devos , …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *