Home / FAVORITES / XiTrum / Chúa nhật Phục sinh và Ông lão già

Chúa nhật Phục sinh và Ông lão già

27.3.2016

Thấm thoát cũng gần 5 năm Xì trum vợ chính thức trở thành con chiên của Chúa. Cảm giác vẫn mới nguyên như ngày nào – niềm vui, sự hân hoan và niềm tin có nơi được nương tựa. Cũng ngần ấy năm hân hoan đón chờ ngày Lễ Phục sinh cùng với Giáo hội.

Thường thì Xì trum vợ thích đi lễ chiều Chúa nhật, đặc biệt là lễ dành cho thiếu nhi thánh thể, vì Cha luôn giảng những bài học vui về cuộc sống, ca đoàn cũng hát những bài hát rất hay – chắc do Xì trum vợ chỉ mới “5 tuổi” nên là thấy thích không khí đó.

Hôm nay cũng như bao lần đi lễ, Xì trum vợ may mắn được chứng kiến lại cảnh các bé dự tòng được rửa tội và chính thức trở thành con Thiên Chúa. Và vui hơn khi Cha thông báo rằng những bé dự tòng này có cha mẹ là bên đạo lương và bên đạo Phật – nhưng họ mong muốn con mình được theo đạo và các em cũng mong muốn điều đó. Thật vui mừng thay khi cộng đoàn được chào đón những tân tòng đặc biệt này.

Cảnh các em được đổ nước lên trán rửa tội, trao áo trắng, trao nến sáng….làm Xì trum vợ nhớ lắm cái ngày Xì trum vợ cũng được như các em, được vinh hạnh làm con Chúa.

Jpeg

 

Ngày lễ Phục sinh hôm nay, Xì trum vợ thấy được 1 hình ảnh đẹp lắm cả nhà.

Trong lúc rước lễ xong, chờ cho Cha chúc lành, thì Xì trum vợ thấy một ông lão già, quần áo thì không mấy sạch sẽ, cũ sờn thấm đẫm mồ hôi. Nhìn xuống chân thì cũng cấu bẩn đen. Ông còn cầm theo 1 túi chai nhựa ve chai, và chống gậy đi một mình. Ông bị liệt nửa người bên trái, nên việc di chuyển khá khó khăn. Ông sau khi khó nhọc đi rước lễ, ông lại tiếp tục di chuyển 1 cách chậm chậm, đến dưới tượng Thánh cả Giuse để đốt 1 cây nến nhỏ mà ông đã bỏ sẵn trong túi áo của mình.

Dù ông mặc bộ đồ không sạch sẽ, người ông chắc cũng có thể đã không tắm nhiều ngày, công việc của ông là nhặt ve chai, nhưng Xì trum thấy tấm lòng ông thanh sạch lắm.

Khi thấy cảnh ông rất kiên nhẫn để di chuyển đến tượng Thánh Giuse, cách ông đeo tràng hạt mâm côi trước ngực, cách ông làm dấu….Xì trum vợ cảm thấy ngưỡng mộ ông. Vì mấy ai là con Thiên Chúa có thể làm được điều ông đang làm, tin tưởng vào Chúa như ông đang tin.

Ông lão cứ lặng lẽ đến rồi đi, nhưng hình ảnh của ông làm Xì trum vợ nhớ mãi – nhớ lấy tấm lòng thanh sạch của ông, nhớ lấy niềm tin vững chắc vào Thiên Chúa của ông, và nhớ lấy rằng tình yêu Thiên Chúa chẳng phân biệt ai – chỉ cần tin là đủ. Đâu cần cầu kì, đâu cần áo sạch quần thơm, đâu cần túi rủng rỉnh tiền, đâu cần phải là một người thành công vĩ đại – nhưng ông vẫn làm Xì trum vợ cảm thấy ngưỡng mộ và học hỏi.

Xì trum vợ nhớ đến 8 mối phúc thật được dạy:

Thứ nhất: Ai có lòng khó khăn, ấy là phúc thật, vì chưng nước Đức Chúa Trời là của mình vậy.
Thứ hai: Ai hiền lành, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được đất Đức Chúa Trời làm của mình vậy.
Thứ ba: Ai khóc lóc, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được yên ủi vậy.
Thứ bốn: Ai khao khát nhân đức trọn lành, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được no đủ vậy.
Thứ năm: Ai thương xót người, ấy là phúc thật, vì chưng mình sẽ được thương xót vậy.
Thứ sáu: Ai giữ lòng sạch sẽ, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được thấy mặt Đức Chúa Trời vậy.
Thứ bảy: Ai làm cho người hòa thuận, ấy là phúc thật, vì chưng sẽ được gọi là con Đức Chúa Trời vậy.
Thứ tám: Ai chịu khốn nạn vì đạo ngay, ấy là phúc thật, vì chưng nước Đức Chúa Trời là của mình vậy.

Vâng, phúc thật ông nhỉ. Nguyện cầu Chúa Mẹ luôn che chở ông dồi dào sức khoẻ.

Amen!

Xì Trum Family

 

 

 

Comments

comments

Check Also

[PHƯỢT] HCM – Phan Rang – Hang Rái – Vịnh Vĩnh Hy

Lượt xem : 9,771 Hello cả nhà, Lâu rồi Xì trum vợ chưa viết bài …