Home / Trái Bơ Ngon / Hướng dẫn ủ bơ chín ngon và bảo quản bơ

Hướng dẫn ủ bơ chín ngon và bảo quản bơ

Hướng dẫn ủ bơ chín ngon và bảo quản bơ

Chào toàn thể ace , trái bơ là loại trái có nhiều chất dinh dưỡng , Không thu hoạch quá sớm vì bơ sẽ bị mất chất dinh dưỡng, vỏ mềm, bơ chín không đều dẫn đến hiệu quả kinh tế không cao.
Trường hợp thu hoạch quá muộn sẽ khiến cho bơ nhanh chín khi vận chuyển đến tay người tiêu dùng sẽ không còn bảo quản được lâu nữa.

Việc hái trái bơ là vậy , tuy nhiên , ủ bơ và bảo quản bơ ra sao để trái bơ ngon ? 

Quả bơ nhạy cảm với nhiệt độ và độ ẩm cho nên để bảo quản bơ tốt chín tự nhiên không thâm đen phần thịt bên trong nên áp dụng những bước sau:
+ nên được bảo quản ở nơi thoáng mát có nhiệt độ thường tốt nhất nên bảo quản bơ ở nhiệt độ từ 23 – 25 độ C, không xếp bơ xuống dưới mặt đất, không dùng ny lon bọc kín lại vì như vậy dễ khiến bơ bị thối.
+ Nên xếp bơ vào trong rỗ cuốn hướng lên trên bơ sẽ chín tự nhiên
+ Khi nắn quả bơ mềm tay thì bơ đã chín có thể ăn ngay hoặc cho vào ngăn mát của tủ lạnh nếu như chưa dùng đến, không nắn bơ quá nhiều chỉ cần kiếm tra một lần là được vì nắn nhiều bơ sẽ mềm nhanh hư không còn được ngon như ban đầu nữa.
+ Khi cắt bơ ra mà ăn không hết bạn có thể bôi một lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt bơ hoặc là chanh lên rồi dùng túi ny lon để bọc thực phẩm cho vào ngăn tủ lạnh sẽ bảo quản thêm được 1 – 2 ngày nữa.
+ Bỏ bơ và hành tây vào cùng một hộp cho vào ngăn mát của tủ lạnh sẽ giúp bảo quản được bơ lâu hơn vì trong củ hành tây có chứa một lượng lưu huỳnh lớn giúp ngăn chặn sự phát triển của enzym.

Xem video hướng dẫn ủ bơ

+ Nếu cần bảo quản nhiều bơ hãy bọc giấy báo bên ngoài rồi cho bơ vào tủ lạnh, giấy báo sẽ làm chậm quá trình phân hủy và giữ bơ được tươi ngon lâu hơn
+ Bạn muốn bơ chín nhanh hãy rửa bơ cho thật sạch bằng nước lạnh rồi xếp bơ vào rổ dùng khăn ướt phủ lên trên và làm ướt khăn khoảng 2 – 3 lần mỗi ngày như vậy bơ sẽ chín nhanh hơn. Bỏ thêm một quả chuối chín vào rổ bơ khí ethylene có trong quả chuối sẽ góp phần kích thích quả bơ chín nhanh hơn.
Cách thu hoạch, bảo quản bơ vừa được chia sẽ bên trên, hi vọng sẽ giúp ích cho các hộ trồng bơ biết cách thu hoạch đúng cách và người sử dụng biết cách bảo quản bơ lâu hơn.

sắp tới xitrum sẽ chia sẻ về kinh nghiệm bán bơ , giúp anh chị em bán bơ có thêm nhiều thông tin hơn nữa về trái bơ , một loại trái có nhiều dinh dưỡng .

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *