Home / Du Lịch - Phượt / Khắc phục lỗi font chữ tiếng Việt trong Powerpoint – font tiếng việt lỗi

Khắc phục lỗi font chữ tiếng Việt trong Powerpoint – font tiếng việt lỗi

Khắc phục lỗi font chữ tiếng Việt trong Powerpoint

Chào bạn , nay xitrum gặp phải trường hợp font powerpoint không hiển thị tiếng Việt . Các bạn nhìn hình dưới sẽ thấy font powerpoint bị lỗi như thế nào . Vậy phải làm sao để khắc phục lỗi đây ?

loi-font-tieng-viet-trong-powerpoint

Gặp trường hợp này ,xitrum cũng phải đau não , loay hoay giải quyết khoảng 45p mới xong .Cái của mình lại còn thế này nữa mới phức tạp , vốn soạn nội dung tại Excel ,sau đó copy nội dung này và paste vào trong Powerpoint chọn định dạng paste là picture.Vậy theo mình hiểu , đây là cái ảnh mới đúng chứ nhỉ .Mà ảnh thì sao lại bị lỗi font khi đổi máy ??? Vậy , mình sẽ hướng dẫn lại cho các bạn hôm nay cách giải quyết vấn đề về font chữ tiếng Việt không hiển thị dấu và lỗi font trong powerpoint .
Powerpoint mình sử dụng font Calibri , cái file Powerpoint này mình đem qua máy PC thì lại đọc font bình thường ,đọc trên mạng có nhiều giải pháp , nhưng mình thử khá nhiều chẳng có giải pháp nào được trong trường hợp này của mình cả .
Mình kiểm tra lại trong máy của mình thì đã có font Calibri , tuy nhiên , tại sao file Powerpoint này lại không hiển thị font tiếng Việt ?
Mình giải quyết rất đơn giản , download lại bộ font Calibri mới nhất , về install font lại . Khởi động lại máy .

Download font Calibri : http://www.fontpalace.com/font-details/Calibri/
Mở file powerpoint và thấy font powerpoint hiển thị tiếng Việt bình thường .
Ai gặp lỗi nào khác cứ comment phía dưới , mình sẽ support nhé .

 

Comments

comments