Home / Du Lịch - Phượt / Phượt Về Buôn Mê – Nơi núi rừng nhấp nhô

Phượt Về Buôn Mê – Nơi núi rừng nhấp nhô

Phượt Về Buôn Mê – Nơi núi rừng nhấp nhô

DakLak ư ? nghe thì cũng xa ấy , nhưng nó cũng nằm trong mục tiêu của mình khá lâu rồi . Vậy là một ý tưởng táo bạo bằng con ngựa sắt già cỗi của mình . Sài Gòn đến Buôn Mê chỉ chừng 370km , nhưng rồi chạy , chạy và chạy mãi vẫn chưa thấy tới …Một trải nghiệm tuyệt vời .

Đã lâu lắm rồi , một ý tưởng chạy xuyên màn đêm với cung đường chưa bao giờ cầm lái lại ùa về , nhớ lại những ngày tung hoành xuyên đêm của thời xa xưa , quyết định làm lại một chuyến giống như là ôn lại kỷ niệm xưa vậy đó  . Sau khi tham khảo đường đi và chỉ nhớ trong đầu ,biết đường đi có nhiều đoạn rất xấu và đêm thì đèn đường gần như chẳng có , lại còn dọc 2 bên đường là vực sâu và rừng rú , biết là nguy hiểm , nhưng luôn tự tin vào bản thân sẽ vượt qua tất cả cùng với những kinh nghiệm chạy đêm rất nhiều lần , tự tin chuẩn bị hành lý cùng một người bạn đã quyết tâm lên đường  vào 10hPM tại quán cơm tấm ngay khu bệnh viện 5 sao .Đây cũng là bệnh viện mà ước mơ của nhiều người được vào đây sinh con .

Làm dĩa cơm cho ấm bụng cái đã nào

Nếu trong đầu mà xuất hiện từ sợ , hoặc nghe bạn bè nói nguy hiểm lắm … thì suốt ngày cũng chỉ biết ước mơ vẫn là ước mơ mà thôi , rồi lại thèm thuồng với cái cảm giác đó mà không bao giờ dám thực hiện . Với tôi , nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi những điều mình muốn là một điều rất tuyệt vời .

 

Trải qua khoảng 80km đường nhựa ngon lành , 2 đứa tìm được ngôi biệt thự và ngồi ăn uống say mê thế này đây . Do cũng chẳng biết đường nên Xì Trum đã chọn đoạn đường đi dài hơn bình thường là 20km . Và đó cũng là …một sai lầm nhưng vui  .

Chuyến hành trình khó khăn kể từ đây , đây cũng là đầu của Ql14 , nơi mà chỉ cần biết chạy theo nó là tới BMT . Nhìn thì quá đơn giản nhỉ .

Thế nhưng rồi mới chạy được khoảng 1km thì không còn đèn đường nữa , trời lúc này gần 1h sáng , mọi thứ sao tối đen như mực , những cơn mưa trong mùa áp thấp vừa rải xuống , cả đoạn đường toàn là nước . Và rồi , ôi , phía trước không phải là đường nhựa , toàn là những bãi bùn lầy đất đỏ cùng những bãi đất mà xe ủi đang làm đường để lại . Cảnh tượng thật khủng khiếp thế nào . ..

Trong lòng tôi cứ hỏi liệu có phải đường đi đây chăng , sao nó khủng khiếp thế , sao không thấy xe khách hay người nào chạy qua lại đoạn đường này ????  Vậy đó,  rồi thì lại những đoạn đường toàn đá băm , cảnh tượng ổ voi ổ gà liên tục hiện ra , xe chúng tôi nhấp nhô liên hồi , và rồi bị sụp hố nước , aaaaa , tưởng chừng bị té nhưng may mắn sao không té , 2 thằng chỉ bị nước bắn lên ướt từ phần bụng trờ xuống . Tiếp tục là những đoạn nghe nước suối chảy ngay bên tai ,và rồi lại chạy …. Mỏi mệt với tốc độ 2 cây chuối một giờ , mãi cũng tìm ra được đoạn đường nhựa . Liên tục nhìn xung quanh xem đây có phải là QL14 hay không . Ừ , thì có bảng hiệu kìa , là nó đó , sao nó khủng khiếp không giống như mình nghĩ .

Chạy tiếp một đoạn dài , phía trước có nhiều xe , giống như là bến xe vậy đó , ô , có cái bảng kìa , nó chỉ đường đó chạy về HCM có 93km à . Sao mà có con đường này hay vậy mà mình không biết . Thế là một bài học mới .

Trời sáng dần , những chiếc xe giường nằm cùng những xe tải hạng nặng chạy với tốc độ khủng khiếp , những đèn pha chói lòa trong giá lạnh cùng hơi sương xuống . Đường toàn ổ voi ổ gà . Đuối quá rồi , chắc 2 anh em tìm chỗ nào ngủ tạm qua đêm thôi .

Ồ , có chỗ mắc võng kìa ( 2 đứa tôi luôn chuẩn bị võng đi đường ) , lọt tọt chạy vào ,…. gâu gâu gâu … bị chó dí , 2 thằng lên xe zọt mất , một bầy chó hung dữ rượt theo mà không kịp . Ôi , muốn tỉnh ngủ luôn rồi .

Chạy chừng 15p nữa , đường có những chỗ xuống dốc sâu , cùng quá nhiều xe tải mà đường lại hẹp , ánh sáng xe của 2 anh em chúng tôi không đủ nên đành phải vào dọc 1 nhà dân nghỉ ngơi . Lúc này khoảng gần 3h sáng , lạnh thấu xương do nãy bị lọt xuống những vũng nước và quần chưa khô .

4h giật mình thức giấc , trời bên ngoài xương mù rơi mịt mù , với cái lạnh vả sương thế chắc chắn không an toàn , tiếp tục nằm đến 5h30 . Tranh thủ đi tiếp thôi . Cái lạnh lúc này lạnh khủng , 2 thay chân run cầm cập . …

Chỗ này thấy cảnh đẹp quá , vực rất sâu và bị sói mòn , dưới lòng vực là 2 dòng suối đang cuồn cuộn chảy . Xì TRum thích những phong cảnh như thế , dù trơn trượt nhưng cũng ráng ghi lại những khoảng khắc này .

Dọc hai bên đường là những trẻ em chơi đùa . Đoạn này rất vui vì có nhiều heo được người dân nuôi thả chạy rong ngay đường luôn

Có những khung cảnh rất đẹp mà chỉ có ở nơi đó mới cảm nhận được mà thôi

Thủy điện gì quên mất tên lun rồi .

Dọc hành trình là một cây cầu trải dài cùng dòng nước rất mạnh

Chỗ này có cái hồ nước xanh lục , cực kì yên tĩnh và đẹp . Nhìn là muốn xuống tắm liền

Trời lạnh và buồn ngủ , 2 anh em qua Gia Nghĩa , xém bị bắn tốc độ ở đây , keke ,mà cũng may mắn tự nhiên lúc đó thích ngắm cảnh nên chạy chậm và chạy vào lề trong , vậy là an toàn qua mấy chú áo xanh áo vàng . Trời bắt đầu đổ mưa  ,2 anh em vào được quán cafe võng trên đồi view cực đẹp , xung quanh là những cây thông vi vu . Cái lạnh cùng sự buồn ngủ làm 2 thằng không màng đến 2 ly cafe , nằm ngủ một giấc . Chạy được vài km thì … tẹt tẹt  , ôi “xe hết nước” . đẩy bộ…….

Trải qua những ngọn dốc lên xuống liên tục , sau một hồi , có chỗ này hoa cúc dại nở đẹp quá , vậy là chụp lại khoảng khắc liền

Cuối cùng cũng tới nơi , xa quá , mà cảm giác cũng rất yomost . Tìm được khách sạn và view của em nó là toàn thành phố BMT nhé . Rất đẹp

Món ăn ở đây rất đa dạng , giá cả bình dân , lại rất ngon miệng nữa

 

Thăm quan làng cafe Trung Nguyên . Vào đây cảm nhận riêng thì thấy nó cũng bình thường thôi

Một nhà thờ nằm ngay trung tâm thành phố

Lẩu bò cùng những món bò kèm theo rất hấp dẫn . Quá đã .

Ngày hôm sau , cafe cùng vài người bạn , rồi ra về chào tạm biệt hẹn dịp tới với nhiều thời gian ăn chơi hơn

Ban ngày mới thấy nhiều đoạn đường thật khủng khiếp ở cái quốc lộ này

Kết thúc chuyến đi với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ , rồi sẽ là những ký ức tuyệt vời cùng những khoảng khắc trên chiếc xe già nua nhưng rất khỏe , cùng người bạn bị tê mông hơn nửa hành trình và rồi , sẽ là những ước mơ lớn với nhiều điều tuyệt vời hơn nữa .

Chúc mọi người sẽ tìm thấy ước mơ riêng và thực hiện ước mơ của mình . Nếu được , hãy tham gia cùng gia đình Xì Trum !!!

Hẹn gặp bạn ở những chuyến đi tới .

Xitrumfamily.com

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *