Home / Trái Bơ Ngon / Vì sao phải ủ bơ Sáp – bơ Nếp – Ủ bơ ngon HCM

Vì sao phải ủ bơ Sáp – bơ Nếp – Ủ bơ ngon HCM

Vì sao phải ủ bơ Sáp – bơ Nếp – Ủ bơ ngon HCM

Đây là những câu hỏi mà shop xitrum thường xuyên được khách hỏi cũng như dạo facebook thấy các bạn rất quan tâm về ủ bơ chín sáp ngon là như thế nào . Thậm chí có khách tuyên bố chừa,không dám mua hàng online vì gặp lừa đảo,bơ toàn hư thúi ko ăn được , tại sao bơ lại bị chai ? bơ bị ủng ( bị nám lan dần )

u-bo-ngon
Shop xitrum xin chia sẻ vài điều trên kinh nghiệm ăn và bán bơ của mình nhé1. Vì sao phải ủ bơ ??

Bơ là một loại trái không chín trên cây mà chín sau khi hái xuống. Thường người trồng thu hái khi trái già khoảng độ 7/10 là hái được
P/s: chắc để chín rụng nó chèm bẹp nên không ai để chín.2. Sao bơ nhà trồng không ủ cũng chín

* Đây thật sự là một câu hỏi rất thực tế

Nhưng thật sự ít ai xem bơ nhà trồng là giống gì? Thu tháng mấy? Nhiệt độ lúc đó ra sao? Mưa nhiều hay nắng nhiều?
Đa phần,các vườn bơ nhà trồng là bơ giống cũ,người trồng ko biết rõ,trồng đại cùng caphe,ko kinh doanh nên cây ngon cây dở,rụng vất lung tung,đã quá già,rùi bơ nước,mỡ sáp đủ kiểu. Thành thử ra nó tự chín mà ko ai cần biết nó chín như thế nào.

Trong khi để bơ chín và đem bán đc,khách ưng mà mua nữa thì có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng: giống,thời gian thu hoạch,nhiệt độ, tháng thu,vận chuyển xa hay gần,miền nam khác miền bắc…
Cách ủ bơ đúng cách cực kỳ quan trọng , khi hái bạn thử bơ ngon , nhưng không biết ủ bơ thì trái ngon thành trái dở , không chín , bị chai là bình thường .

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *